nộm gà dưa leo

Món nộm gà dưa leo với nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến đơn giản mùi vị thanh đạm sẽ là gợi ý hay cho bữa ăn giảm cân của bạn.

Những người thừa cân, béo phì muốn giảm cân thường rất loại bỏ thịt ra khỏi chế độ ăn kiêng của mình vì cho rằng thịt chính là nguyên nhân gây béo. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh nguồn protein trong thịt, đặc biệt là thịt ức gà có tác dụng giảm cân rất hiệu quả. Sở dĩ  ăn thịt gà giảm cân là bởi loại thực phẩm này có chứa hàm lượng protein cao, nhưng lại chứa ít chất béo Trong 100 gram thịt bò có chứa tới 310 kilo calo, thịt lợn thì là 307 kilo calo, thịt dê là 176 kilo, thịt vịt là 183 kilo calo nhưng thịt gà thì lại chỉ chứa có 134 kilo.

Vì vậy, nếu muốn giảm cân khoa học và lành mạnh, bạn nên bổ sung thịt ức gà vào thực đơn giảm cân của mình nhé.
Món nộm gà dưa leo với nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến đơn giản mùi vị thanh đạm sẽ là gợi ý hay cho bữa ăn giảm cân của bạn.

Nguyên liệu

2 phần ức gà không xương không da.

Phần rau củ để luộc gà: 2 lát gừng, 5 nhánh tỏi, vài cái lá chanh (hoặc lá nguyệt quế), 2 muỗng canh rượu gạo, vài cọng lá giềng (tùy ý)

1 quả dưa leo to bỏ hạt

 ½ muỗng cà phê muối

 ½ củ hành tây

 Phần gia vị để trộn: 2 muỗng canh mè rang, 2 muỗng cà phê mù tạt, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước, chút xíu muối

Cách làm

Bước 1: Cho gà cùng tất cả gia vị luộc gà vào nồi, đổ nước ngập mặt gà, đun lửa nhỏ chừng 25-30 phút thì lấy ra để nguội.
Bước 2: Dưa leo xắt miếng nhỏ, rắc vào ½ muỗng cà phê muối, trộn đều để khoảng 10-15 phút rồi lấy ra rửa sạch, vắt miếng dưa cho ráo hết nước.
Bước 3: Hành tây lột vỏ, xắt múi cau mỏng. Gà xé sợi. Trong 1 tô nhỏ, đổ tất cả nguyên liệu trộn gà vào. Trong 1 tô lớn, cho hành tây, gà, dưa leo, gia vị trộn vào.
Bước 4: Đeo găng tay nylon, dùng tay trộn đều dưa leo, hành tây, gà xé sợi cùng gia vị cho ngấm.
Bước 5: Bày nộm ra đĩa, ăn kèm cùng các loại thức ăn khác.
Dịch vụ đặt cỗ tại nhà sưu tầm

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »