Nguyên liệu
- 300gr tôm sú
- 1 củ tỏi
- 1/2 chén bột xù
- Gia vị: muối, bột ngọt, đường
Cách làm
Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho 1/2 lượng tỏi băm vào phi thơm, cho tôm vào đảo đều. Khi tôm vừa chín tới thì vớt tôm ra một cái đĩa sạch.
Vẫn dùng chảo dầu chiên tôm khi nãy, cho hết 1/2 phần tỏi còn lại vào, phi vàng. Tiếp đến cho bột xù, muối, đường cùng chút bột ngọt vào đảo đều.
Lúc này bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị riêng của gia đình, miễn là có vị hơi mặn mặn, ngọt ngọt. Đảo đều hỗn hợp cho đến khi chuyển sang màu vàng.
Trút tôm trở lại chảo, đảo cho gia vị bám đều lên tôm là xong.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
ST