món gà kho măng tươi

Gà kho măng tươi là một món ăn mặn rất hấp dẫn. Với vị thơm mềm của thịt gà cùng sắc vàng bắt mắt cộng với vị giòn giòn ngọt của măng. Các làm gà kho măng đơn giản thôi, nếu bạn chưa biết cách làm món ăn này ra sao, bạn có thể tham khảo qua bài viết nhỏ dưới dây chia sẻ về các làm món kho ngon này nhé.

Nguyên liệu :
1 củ măng tươi
500 gam thịt gà
1 nhánh hành lá, 1 nhánh gừng nhỏ
1-2 củ hành tím
Gai vị: Nước tương, rượu vang nấu ăn, hạt tiêu, muối, đường.
Cách làm:

1. Với măng bạn sẽ loại bỏ phần gốc măng già, thái miếng vừa ăn, cho măng vào nồi rồi luộc chừng 7-10 phút. Cho măng ra ngoài và xối lại với nước sạch. Để ráo măng.
măng tươi thái miếng làm gà kho măng tươi
Nếu măng tươi bạn mua về nhiều mà không sử hết trong 1 lần thực hiện, bạn có thể bảo quản măng cho những lần sau. ATGD cũng đã có bài viết chia sẻ về mẹo hay này rồi. Bạn có thể tham khảo bài viết tại đây để bỏ túi cho mình một vài mẹo hay sử dụng khi cần thiết nhé.
2. Với thịt gà, bạn mua về rồi đem làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Có thể luộc qua gà với một chút rượu và muối. Đun sôi rồi chắt bỏ nước.
Trong thời gian chờ sôi, bạn tiến hành thực hiện một vài thao tác nhỏ là chuẩn bị phần gừng và hành lá.
Gừng cạo vỏ, thái nhỏ.
Hành lá nhặt và rửa sạch, tước sợi hoặc thái nhỏ. Phần đầu hành lá sẽ để riêng.
Hành tím bóc vỏ, thái mỏng. Ứóp thịt gà với hành khô, 1 chút tiêu và muối.
3. Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho 1/3 cafe tiêu vào phi thơm, tiếp đến là trút thịt gà và đảo, thêm đầu hành lá và gừng vào đảo đều.
Tiếp đến cho 1 thìa nhỏ muối, 1 ít hạt nêm, 1 cafe dầu hào, 1 xíu đường (nếu bạn thích vị ngọt), thêm chút giấm và nước tương vào đảo cùng, nêm nếm các gia vị cho vừa miệng.
4. Tiếp đến bạn cho măng vào nồi, cho thịt gà, thêm nước vừa đủ (lượng nước xâm xấp nguyên liệu là được nhé. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa cho đến khi nước trong nồi cạn 1/2, bạn nên nếm lại nếu cần. Tiếp tục đậy nắp và đun cho đến khi nước trong nồi còn hơi cạn sệt hoặc thêm để chút nước nếu bạn muốn (rưới với cơm chẳng hạn
Cuối cùng là bạn tắt bếp và cho món ăn ra đĩa, thêm lá hành để món ăn hấp dẫn và bắt mắt.
Bạn dọn món ăn lên bạn và cả gia đình thưởng thức vị ngon thôi nào. Khoác lên mình sắc vàng pha chút nâu nâu bắt mắt, chút chua dịu của măng trong từng khúc măng giòn. Món ăn đơn giản ấy dùng với cơm nóng cực tốn cơm đấy nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Vịt kho măng tươi
Nguồn: ST



Share this

Related Posts

Previous
Next Post »