Cách làm thịt bò khô cho ngày tết sắp tới

Thịt bò khô là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, nhất là trong dịp Tết gia đình bạn bè ngồi quây quần bên nhau nói chuyện và nhâm nhi món thịt bò khô thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ? Dịch vụ nấu cỗ tại nhà món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm thịt bò khô tuyệt ngon, cách làm đơn giản chiêu đãi gia đình và bạn bè Tết này!
Nguyên liệu làm món thịt bò khô:
500gr thịt bò lựa miếng thịt to bản không mỡ
- 2 củ tỏi.  3 của sả. 1 nhánh gừng
- 2 muỗng canh bột ngũ vị hương
- 1 muỗng dầu điều đỏ
- 2 muỗng canh ớt khô
- 1 muỗng canh tương ớt
- Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào; 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng cà phê bột nghệ
Cách làm món thịt bò khô:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi bạn thái thịt bò thành các thớ dọc, sau đó để vào cái đĩa.
Bước 2: Tỏi bọc vỏ lấy tép, sả tước vỏ ngoài, cắt ngọn, gừng cạo vỏ, tất cả rửa sạch, giã nhuyễn.
Bước 3: Ướp thịt bò với các nguyên liệu vừa giã ở bước 2, cho ngũ vị hương, muối, đường, hạt tiêu, bột nghệ, ớt khô, dầu hào, tương ớt vào, đeo bao tay trộn đều.
Bước 4: Cho thịt bò vào tủ lạnh, để trong đó khoảng 8h.
Bước 5: Sau 8h tiếng sau, bạn bỏ thịt bò vào nồi đun nhỏ lửa, đun nhỏ lửa khoảng 20p, đun cạn nước, để nguội, sau đó lấy  chầy đập cho miếng thịt bò ăn ngon hơn và dễ xé hơn, các bạn
Bước 6: Xé thịt bò, sau đó đem thịt bò vào khay nướng, sấy ở nhiệt độ 110 độ, cứ 10p bạn lại lật lên 1 lần, đến khi thịt bò khô lại như mong muốn của bạn.
Nếu nhà bạn không có lò nướng bạn cũng có thể cho vào chảo xao nhé! đun nóng chảo, cho chút dầu vào đun nóng sau đó cho thịt bò vào xao. đun nhỏ lửa đến khi thịt bò khô vừa ý bạn!
Khi đã có thành phẩm bạn cho vào lọ thủy tinh để ăn dần, khi ăn vắt chanh vào sẽ rất ngon các bạn nhé!
Chỉ với các bước đơn giản như trên chúng ta đã có món thịt bò khô tuyệt ngon để thưởng thức Tết này rồi. cách làm thịt bò khô không hề khó như các bạn  nghĩ nhé!
Chúc các bạn thành công!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »