Mực ống nhồi tôm thịt

Mực là thực phẩm rất thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều chị em phụ nữ yêu thích lựa chọn để chế biến nên những món ăn hấp dẫn trong bữa cơm hàng ngày hay những bữa tiệc nhỏ của gia đình. Các món ăn được chế biến từ mực rất phong phú và đa dạng, để góp phần làm “giàu” thêm các món ăn được chế biến từ mực, Dịch vụ nấu cỗ sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mực nhồi tôm thịt rán giòn thơm ngon.
Cách làm mực nhồi tôm thịt rán giòn
Nguyên liệu làm mực nhồi tôm thịt rán giòn
- Mực ống: 500g, bạn nên chọn những con mực có kích thước lớn, tươi ngon, thịt dày, dáng thuôn để món ăn thêm phần thơm ngon, đẹp mắt nhé;
- Thịt nạc vai: 150g;
- Tôm sú: 150g;
- Rau xà lách: 100g;
- Hành khô, tỏi: 50g;
- Gừng: 1 nhánh nhỏ;
- Ớt sừng: 3 trái;
- Chanh: 1 quả;
- Ngò rí: 50g;
- Rượu trắng: 50ml;
- Một ít tăm nhọn;
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn, nước mắm.
Sơ chế nguyên liệu
- Hành khô, tỏi, gừng, ớt: làm sạch, băm nhuyễn, để riêng từng loại;

- Chanh: lấy nước cốt;

- Ngò rí: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc dài 3cm;

- Rau xà lách: Rửa sạch, tách lá, để ráo;

- Mực: Làm sạch, lấy hết lớp màng bọc bên ngoài, rửa mực với nước có pha rượu trắng và chanh để mực không bị tanh và có độ giòn ngon, xả sạch lại với nước lạnh và để ráo;

- Thịt nạc vai: Rửa sạch, thái nhỏ;

- Tôm sú: Rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, rút đường chỉ đen trên sóng lưng, để ráo;

- Ướp tôm, thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ¼ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu trong 30 phút cho ngấm đều cho vị rồi băm nhuyễn;
Thực hiện làm món mực nhồi tôm thịt rán giòn

- Sau khi mực đã ráo nước, bạn lấy hỗn hợp tôm thịt băm nhuyễn cho vào từng con mực với một lượng vừa đủ, bạn không nên cho nhiều quá khi chiên sẽ bị bung ra đấy nhé. Sau đó, dùng cây tăm nhọn găm phần đầu mực vào thân mực sao cho nguyên con nhé;

- Tiếp đó, bạn cho mực vào đĩa và tiến hành hấp cách thủy khoảng 20 phút để mực chín sơ khi chiên sẽ dễ hơn và mực cũng thơm ngon hơn;

- Sử dụng chảo chống dính, cho một lượng dầu vừa đủ ngập mặt chảo, khi dầu nóng già, bạn vặn lửa nhỏ, cho từng con mực nhồi tôm thịt vào chiên vàng đều khắp các mặt;

- Vớt mực ra rồi cho vào đĩa có giấy thấm dầu, dùng dao thái mực ra thành từng lát khoảng 1cm nhé;

- Làm nước chấm ăn kèm: Bạn trộn 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa tỏi, ½ thìa ớt, 1 thìa gừng băm nhuyễn, 1/2 thìa nước cốt chanh rồi khuấy tan đều, bạn có thể gia giảm gia vị tùy theo khẩu vị của các thành viên trong gia đình nhé.

- Bày rau xà lách lên đĩa, xếp mực lên trên theo hình dáng từng con mực cho đẹp mắt nhé;

- Rải rau ngò rí lên trên là bạn đã hoàn thành món mực nhồi tôm thịt thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy. Bạn cũng có thể trang trí thơm ớt, cà chua tỉa hoa tùy theo sở thích nhé.
Yêu cầu món mực nhồi tôm thịt rán giòn

- Món mực nhồi tôm thịt có vị vừa ăn, ăn kèm với nước mắm chanh gừng rất hợp vị;

- Mực chiên vàng đều, nhân tôm thịt có vị vừa ăn, mực, tôm, thịt tươi ngon, rất hấp dẫn;

- Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngon của mực hào quyện với vị ngon của nhân tôm thịt và nước mắm cay cay, chua chua, ngọt ngọt tạo nên một hương vị đặc trưng rất thơm ngon và đặc biệt.

Trên đây là cách làm món mực nhồi tôm thịt chiên hấp dẫn mà bạn có thể tự tay chế biến để đổi khẩu vị cho cả nhà, chắc chắn bạn sẽ mang đến cho các thành viên trong gia đình một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, lạ miệng và bổ dưỡng nữa đấy. Không những thế, món ăn này còn rất phù hợp cho những bữa tiệc nhỏ, những buổi gặp mặt cuối tuần trong gia đình bạn, nó sẽ góp phần làm cho mâm cơm thêm sang trọng và bắt mắt, rất hấp dẫn.
Chúc bạn chế biến thành công và ăn ngon miệng nhé.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »