Dịch vụ nấu cỗ tại nhà- dạ dày giòn giòn quện với trứng cút bùi bùi beo béo và vị dưa cải giòn chua thanh kết hợp lại với nhau rất hài hòa làm bữa cơm tối trở lên ngon hơn rất nhiều.
Nguyên liệu:
Dạ dày: 1 cái
Trứng cút: 10 quả luộc chín bóc bỏ vỏ
Dưa chua: 1 ít
Hành khô: 1 củ
Tỏi: 1 củ
Hành hoa: 1 nhánh
Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, mắm, đường, bột nêm, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Dạ dày làm sạch, cắt miếng vừa ăn ướp với ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa đường cùng hành tỏi khô băm nhỏ. Ướp khoảng 20 phút
Bước 2: Phi thơm hành tỏi cho dạ dày vào xào với lửa lớn. Khoảng 4 phút tắt bếp cho dạ dày ra đĩa (Cách này giúp khi kho dạ dày sẽ giòn hơn.).
Bước 3: Cũng chảo đó ta cho dưa vào xào nhanh tay. Nêm ½ thìa bột nêm. (Nếu dưa quá chua bạn có thể rửa dưa qua nước lã một vài lần).
Bước 4: Cho dạ dày, dưa đã xào vào nồi nhỏ cùng trứng cút đã luộc. Xóc đều lên và tiếp tục kho đến khi dạ dày, dưa và trứng thấm gia vị.
Bước 5: Cuối cùng thêm hành, mì chính. Tắt bếp chút dạ dày ra bát dùng với cơm. (Nếu bạn thích ăn cay có thể cho ớt vào kho cùng nhé)
Lạ miệng thế này chắc tốn cơm phải biết!
Lưu ý: Để làm sạch dạ dày mà không bị hơi khi mua về bạn nên cho dạ dày vào một cái chảo khô đun trên bếp khoảng 3 phút (nhớ lộn mặt trong của dạ dày nhé). Sau đó rửa sạch, dùng nước dưa chua rửa lại 2-3 lần là được.
Theo petrotimes.vn