Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Xương sườn: 300g
+ Dưa cải chua: 1 bát con
+ Lạc giã nhỏ: 100g
+ Hành lá, ớt, tiêu
+ Gia vị cơ bản
Cách làm món canh dưa chua nấu sườn
– Sườn sau khi mua về chặt khúc vừa ăn rồi đem luộc qua cho khỏi hôi. Đem sườn ướp với hạt nêm, mì chính và bột canh trong 20 phút.
– Dưa chua rửa sạch
– Lạc giã nhỏ hoặc cho vào máy xay sinh tố xay qua, bạn đừng xay nhuyễn, bột quá nhé như vậy thì cách nấu canh dưa chua với sườn sẽ không còn vị bùi của lạc.
Bắc chảo nên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng già thì cho 1 củ hành tím băm nhỏ vào phi đến khi có mùi thơm và có màu vàng thì đổ xương đã ướp vào đảo, đảo trong 2-3 phút cho ngấm gia vị rồi đổ xương sang 1 chiếc nồi khác ninh trong 20 phút cùng lạc đã xay.
Cũng chiếc chảo đã xào xương bạn cho thêm dầu vào xào dưa, khi xào dưa bạn cho 1 chút đường vào để cách nấu canh dưa chua với sườn heo mềm cả nước lẫn dưa, thấy dưa bắt dầu và săn lại thì tắt bếp.
Khi ninh xương được 15 phút thì mở vung xoong cho dưa đã xào vào nấu cùng. Bạn nấu thêm 5 phút nữa là xương và dưa đạt độ chín tới. Khi nào gần bắc canh xuống bạn thả hành lá và nêm nước mắm vào canh. Khi múc canh ra tô bạn hãy cho hạt tiêu nhé.
Cách làm món canh dưa chua nấu xương có thể làm trong cả 2 mùa, vào mùa đông canh dưa chua rất ấm, còn mùa nóng cũng rất dễ ăn nhé, đặc biệt vào những ngày mưa món này ăn rất đưa cơm đấy nhé!
Nguồn: ST