Nguyên liệu:
500 g thịt gà
1 trái cà chua
rau salad
tỏi
ớt
3 muỗng canh nước mắm
2 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê bột ngọt
dầu ăn.
Cách làm:
Gà rửa sạch, chặt thành miếng to vừa, để ráo nước.
Pha nước mắm, tỏi băm, ớt băm, đường, bột ngọt trong chén với một ít nước, nêm sao cho vừa ăn.
Đun sôi dầu trong chảo với lượng dầu sao cho ngập miếng gà khi chiên.
Cho gà vào chiên với lửa vừa, trở cho đến khi miếng gà chín vàng, giòn đều.
Đổ dầu ra, cho nước mắm vừa pha vào chảo với thịt gà, để lửa vừa, trở bề cho đến khi ráo nước, nước mắm thấm đều vào thịt gà.
Rửa sạch cà chua và rau salad. Cà chua cắt lát tròn. Xếp đều cà chua và salad ra đĩa, gắp thịt gà cho lên trên. Nếu sử dụng cà chua bi sẽ trông hấp dẫn hơn.