Được chế biến từ những con người cần cù, hiền hậu cùng với hương vị đặc trưng, chiếc bánh ẩn chứa nét văn hóa dân dã, khiến ai đã một lần thưởng thức đều không thể quên hương vị độc đáo ấy. Bánh đa làng Minh Châu dày và nhiều vừng, chỉ được làm từ bột gạo nguyên chất chứ không pha độn.
Bánh đa nơi đây được ăn kèm với hến xào bắt ở sông Chu lên là món đặc sản truyền thống của làng. Cầm trên tay những chiếc bánh đa cứ bẻ thành từng miếng mà xúc, mà ăn. Vị ngọt lịm của thịt hến, vị thơm và béo ngậy của vừng, vị cay của ớt, vị chua của chanh và vị nồng của xả quyện lẫn vào nhau nơi đầu lưỡi.
Nguồn: Sưu tầm