Nhắc đến Quảng Ninh ắt hẳn du khách sẽ nghĩ đến những ẩm thực về đặc sản biển, những món ngon nơi vùng nước mặn độc đáo. Tuy nhiên, không ít du khách biết đến thưởng thức món ngon về loài gia cầm trên cạn lý thú đấy. Cà Sáy là một món ngon của những ẩm thực đặc sản khi đi tour vinh ha long, là loài gia cầm lai giữa vịt và ngan. Nghe đến đấy thôi đã thấy nó đặc biệt rồi, lai giữa vịt và ngan chắc chỉ có ở huyện Tiên Yên , Quảng Ninh mới có.
Người Tiên Yên làm thịt cà sáy và chế biến món nước chấm chuyên dùng của nó hết chỗ chê. Một thứ nước chấm có vị thơm của nước mắm Cái Rồng, Vạn Yên, Cát Hải, lại có vị ngọt ngào nồng ngậy của xá xị Quảng Tây cùng với vị cay dịu của gừng Tiên Yên trồng trên đất quê nhà.
Thịt cà sáy không phải vịt cũng chẳng phải ngan nhưng hương vị lại có cả hai và qua bàn tay người Tiên Yên chế biến thì lại ngon lên gấp bội.
Nếu bạn có dịp du lịch tới nơi đây thì tối tối, đi tàu sang Tiên Yên nhấm nháp vị Cà Sáy tuyệt diệu làm đê mê bao khách du lịch.
Sưu tầm bởi: Dịch vụ nấu cỗ tại nhà