Đậu phụ sốt tương

Món đậu phụ ăn vừa bổ lại mát, rất thích hợp cho các mẹ ít có thời gian cho nấu nướng. Mình xin chia sẻ các bạn cách nấu món Đậu phụ sốt tương nhé. Nào các bạn đã sẵn sàng chưa
Nguyên liệu:

- 1 miếng đậu hủ rửa sạch để ráo nước.
- 200gram rau mầm các loại (giá đậu…)
- 100gr bột năng
- Nước sốt: 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê mè, ½ muỗng canh tương ớt sa tế, một ít ớt bột.

Cách làm:

Rau mầm rửa sạch, để ráo nước. Làm nước xốt: Cho tất cả nguyên liệu làm nước xốt (3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê mè, ½ muỗng canh tương ớt sa tế, một ít ớt bột) vào trong chén nhỏ trộn đều.
Đậu hủ xắt miếng lớn lăn qua lớp bột, cho bột bám lên mặt các miếng đậu. Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, khi dầu nóng cho đậu vào chiên vàng hai mặt.
Bạn rưới hỗn hợp nước xốt lên trên, nấu lửa vừa chừng 2 phút thấy nước xốt hơi keo lại là được.
Khi ăn, bạn gắp miếng đậu ra dĩa, đặt ít rau mầm lên trên. Miếng đậu mềm pha chút vị cay của ớt, vị thanh mát của rau mầm hấp dẫn ngon miệng đưa cơm.
Tổng hợp và biên tập bởi: Dịch vụ nấu cỗ tại nhà

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »