Nguyên liệu :
- Đùi ếch đã sơ chế (500-600g)
- 1 trứng gà
- Bột chiên giòn, bột năng, bột sư tử
- Vừng trắng chưa rang chín
- Hành khô, hạt tiêu, rượu gừng, hạt nêm
- Dầu ăn
Cách làm :
1.Ướp đùi ếch với hành khô bằm nhỏ, hạt tiêu, 1 chút rượu gừng để khử mùi tanh, hạt nêm, đảo đều cho ngấm.
2. Trộn bột chiên giòn, bột năng theo tỉ lệ 5:1, sau đó cho thêm 1 thìa cf bột sư tử cho thơm, một ít vừng trắng .
3. Hòa nước vào hỗn hợp bột, nước cho từ từ, vừa cho vừa khuấy để bột không bị vón, bao giờ hỗn hợp có dạng sệt sệt thì dừng nước.
4.Trứng gà đánh tan, cho vào bột, không cho nhiều vì bột chiên xong dễ bị ỉu. Quấy bột đều tay, sau đó để bột nghỉ một lát.
5. Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, đun sôi thì hạ lửa nhỏ. Lưu ý: lượng dầu phải đủ ngập đùi ếch.
6.Chiên ếch : nên chiên 2 lần để lớp bột áo có độ giòn
- Chiên lần 1:Nhúng đùi ếch vào bột sao cho bột bám đều rồi thả vào chảo dầu để chiên cho tới khi ếch chín , lớp bột áo màu vàng nhạt. Vớt ếch ra đĩa.
- Chiên lần 2: đun sôi lại dầu ăn, cho ếch vào chiên tới khi chin vàng, vớt ra đĩa.
( Chú ý: khi mới thả ếch vào chiên thì chiên ở lửa nhỏ và không dùng đũa để đảo, khi nào lớp bột áo bên ngoài đã cứng thì mới được dùng đũa để đảo, lật mặt. Trước khi vớt ra đĩa, vặn to lửa để dầu ăn không bị ngấm vào bột.)
Yêu cầu món ăn : lớp bột áo bao ngoài có màu vàng , có độ giòn, thơm .Thịt ếch bên trong phải chín mềm, ngọt. Món ăn được dùng kèm với xốt chua ngọt.
(Nguồn: Sưu tầm)