Cá hồi kho xả- Món này là món ruột của em Na, em ý rất thích ăn món này vì thơm lừng mùi xả, cá thì cứng cứng dòn dòn, béo béo
Ảnh: Sưu tầmNguyên liệu :
- 1 lb cá hồi
- 6 oz tóp mỡ ( các bạn có thể không dùng tóp mỡ cũng được, nhưng nếu kho cùng tóp mỡ thì món cá sẽ thơm ngon hơn bóng mượt hơn).
- 1 muỗng canh gia vị kho cá ( có thể mua ở chợ việt nam)
- 5 muỗng canh nước mắm
- 5 muỗng cà phê đường
- 3 cây xả
- 2 củ hành tím
- Tiêu hột, tiêu xay, ớt
Cách làm :
- Cá hồi mua về làm sạch cắt khúc to , mang chiên vàng đều 2 mặt, chiên vừa bén miếng cá t hôi đừng chiên vàng quá cá sẽ bị cứng.
- Xả bằm nhỏ
- Hành tím bằm nhỏ
- Bắt nồi muốn kho cá lên bếp cho tóp mỡ vào nồi cùng với tí dầu ăn hoặc mỡ khi bạn phi tóp mỡ.
- Cho hành tím và xả đã bằm vào nồi phi vàng. Phi cho xả vàng thơm.
- Cho 1/2 chén nước lạnh vào nồi xả phi, cho tất cả các gia vị còn lại như nước mắm, đường, gia vị kho cá vào nồi nấu cho nước sôi sùng sục thì cho cá vào nồi. Đợi khi nồi cá đã sôi thì bắt đầu hạ nhỏ lửa kho đến khi gần cạn. Thì tắt bếp
- Cá kho xả ăn cùng cơm trắng và rau luộc thật tuyệt vời
- Chúc các bạn ngon miệng!
(Nguồn internet)