Đậu phụ hấp tôm thịt vừa bổ dưỡng cho cả quý ông và quý bà các bạn nhé. Không những ngon, bổ dưỡng mà còn rất dễ làm. Nào các bạn cùng Dịch vụ nấu cỗ tại nhà cùng làm món ngon này nhé.
Nguyên liệu làm món ăn:Thịt thăn: 100g
Tôm tươi: 100g
Đậu hũ non: 1 hộp
Nấm rơm: 100g
Trứng gà: 1 quả
Bột năng
Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn và dầu hào
Hành tím phi
Nước sốt gồm: Nước tương, Dầu hào, Đường, Dầu mè, Hành lá cắt nhuyễn, Hà tiêu và Tương ớt.
Cách làm món đậu hũ hấp tôm thịt:
Bước 1: Trước tiên nấm rơm gọt bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ. Thịt nạc thăn băm nhuyễn. Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen, sau đó đạp dập và băm nhuyễn rồi cùng cho vào bát tô.
Bước 2: Cho vào tô tôm thịt 1 trứng gà, hạt nêm, hành phi khô, tiêu xay, bột năng và 1 thìa dầu hào, để cho ngấm trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Đậu hũ non cắt đôi theo chiều ngang, sau đó cắt làm ba theo bề dày, dùng khăn thấm cho hết nước.
Bước 4: Cho 1 miếng đậu vào đĩa sâu lòng, cho hỗn hợp tôm thịt lên trên, sau đó để miếng đậu hũ lên rồi lại tiếp tục cho hỗn hợp tôm thịt lên trên, và cuối cùng là miếng đậu hũ. Tiếp tục làm các miếng đậu hũ còn lại nhé. Khi xong hết ta đem hấp cách thuỷ 30 phút.
Bước 5: Trong thời gian chờ đợi hấp, chúng ta cho chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn rồi cho hành vào phi thơm, sau đó cho nấm vào xào nhanh tay, cho hỗn hợp nước sốt vào xào nhỏ lửa, đến khi nước sốt sệt lại là được.
Khi đậu hũ hấp chín ta lấy ra và rưới phần nước sốt lên trên và cho trên trên ít tiêu xay nhé.
Chúc các bạn thành công với món Đậu hũ non hấp tôm thịt nhé. Nhớ Like và Chia sẻ cách làm tới bạn bè của mình nữa nha.
Nguồn: Internet