1 con cua gạch 700g
300g miến dong
3 củ hành khô
150g giá
20ml vang trắng
một ít hành lá, rau răm
gia vị: muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm.
Cách làm:
Cua làm sạch, hấp chín gỡ thịt và gạch, đập dập càng để trang trí.
Miến rửa sạch, ngâm nước sôi già khoảng 15 phút (miến chín khoảng 70%).
Hành khô thái mỏng.
Phi thơm hành với dầu, để lại phân nửa.
Cho thịt cua và gạch cua giầm nhỏ vào xào với hành, cho rượu vang vào nêm nước mắm.
Cho miến đã ngâm vào xào tơi với cua. Nêm lại cho vừa ăn. Cho giá vào. Cắt hành hoa, rau răm và hành phi vào, rắc chút tiêu.
Cho toàn bộ miến ra thố đất, dùng mai và càng cua trang trí. Miến xào cua ăn với nước tương ớt.
ST