Măng tây xào tôm

 Dịch vụ nấu cỗ tại nhà- Món ăn có nguyên liệu đơn giản, dễ chế biến, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

- 300g măng tây
- 200g tôm
- Tỏi, gia vị, hạt tiêu
 Cách làm:

Bước 1:

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút bỏ chỉ đen. Rửa sạch rồi ướp với một chút gia vị.
- Măng ngắt từ phần non trở lên ngọn, phần còn lại dùng dao tước bỏ vỏ đem rửa sạch.
- Chần sơ măng qua nước sôi với ít muối. Vớt ra xả lại với nước lạnh rồi để ráo.

Bước 2:

- Làm nóng dầu, cho tỏi vào phi thơm vàng rồi để ra đĩa.
- Tiếp đến cho tôm vào xào chín, để ra đĩa.

Bước 3:

- Tiếp tục cho măng tây vào xào chín, nêm ít gia vị rồi rắt bếp.
- Xếp măng tây ra đĩa, cho tôm và tỏi phi lên là hoàn tất.
- Lưu ý: Bạn có thể xào măng tây và tôm chung một lần nếu thích.

Nguồn : Sưu tầm

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »