5 Cách làm tôm càng rang chấy tỏi
Nguyên liệu:
400g tôm càng
10g tôm khô
100g măng tây
2g tiêu xanh
10g hành tây
30g ớt sừng
20g ớt chuông đỏ
1 trái chanh
100ml dầu ăn
30g tỏi xắt lát, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối
Cần tây
Các bước thực hiện:
Tôm càng sơ chế sạch, ướp với muối, hạt nêm để thấm.
Tôm khô xay nhuyễn. Ớt sừng, ớt chuông, hành tây bỏ hạt, thái hạt lựu.
Măng tây nhặt bỏ gốc già, rửa sạch, luộc chín. Chanh vắt lấy nước.
Cho dầu ăn vào chảo, chiên đầu tôm cho vàng đều.
Làm nóng dầu ăn ở chảo khác, cho tỏi vào phi thơm. Cho ớt, hành tây, tôm, muối, tôm khô vào xóc đều.
Cho tôm ra đĩa, rắc muối gia vị và nước cốt chanh vào, thêm ít cần tây trang trí. Dùng nóng.
ST