Cá hồi xốt trái cây

Cá hồi béo nhẹ, có vị thơm đặc trưng của tiêu hạt giã bể. Nước xốt từ trái cây có vị chua ngọt hài hòa. Đặc biệt nhất, cá hồi được lăn qua bột chiên gà giòn và chiên vàng đều, vị vừa ngon vừa lạ, các chị em hãy thử món này xem.

Nguyên Liệu
Phi lê cá hồi  : 300g
Xoài : 1/3 trái
Táo : 1/3 trái
Lê  : 1/3 trái
Bơ lạt :  30g
Tương ớt  : 1M
Tiêu hạt, đường, hành tỏi băm
Trang trí: ô liu đen, rau mầm
Hạt nêm
Bột chiên gà giòn
1. Sơ chế
- Cá hồi cắt làm 2 miếng lớn, ướp 1M tiêu hạt giã bể. Mỗi loại trái cây xắt hạt lựu khoảng 1 muỗng canh, phần còn lại thì để xay nhuyễn.
- Rau mầm, trái ô liu cắt đôi dùng trang trí.
2. Chiên cá và làm xốt trái cây
- Cho  bột chiên gà giòn ra dĩa, lăn cá vào bột, tẩm đều. Thả cá vào dầu chiên nhanh với lửa lớn, sau đó vớt ra để ráo dầu.
- Đặt chảo lên bếp, cho hành tỏi băm vào phi vàng với bơ. Cho trái cây xắt hạt lựu và trái cây xay nhuyễn vào, nêm 1/2m hạt nêm , 1M đường, 1M tương ớt, 3M nước, nấu sôi là được.
3. Cách dùng
Dùng cá hồi chiên với xốt trái cây. Trang trí với rau mầm và trái oliu.
Mách nhỏ
Ướp cá với tiêu đen giã dập giúp thơm ngon và tạo điểm nhấn cho món ăn.
Chiên cá với lửa lớn giúp cá chín mà vẫn giữ độ ngọt, không bị khô.
Nguồn: Monngonmoingay.com

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »