Chả đùm mang đậm hương vị Sài Gòn

Chả đùm là món ăn lạ nhưng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn mà bạn nên thử làm để đãi người thân khi có khách, nói sơ qua về món chả đùm nhé. Chả đùm là một trong “bò 7 món “ của miền Nam, được chế biến từ thịt heo và thịt bò băm nhuyễn cùng với các nguyên liệu phụ khác, mang đậm hương vị miền nam các bạn nhé. Nào các bạn đã sẵn sàng chưa?

Vật liệu để làm món chả đùm:
- Thịt bò mềm: 600g.
- Bún tàu: 1 lọn.
- Trứng vịt: 1 trái.
- Nam mèo: 3 cái.
- Thịt nạc heo: 120g.
- Mỡ chài: 300g.
- Tỏi: 20g.
- Đậu phộng rang: 100g
- Tiêu, đường.
- Dưa leo, rau ngò.
Cách thực hiện món chả đùm món ngon cho mọi nhà:
- Thịt bò băm nhỏ.
- Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ.
- Bún tàu đem ngâm vào nước cho mềm, cắt khúc ngắn.
- Nấm mèo cũng đem ngâm vào nước cho mềm, cắt sợi
- Mỡ chài rửa sạch, để cho ráo nước, đem ướp với một chút gia vị.
- Đem trộn thịt bò, thịt heo, bún tàu, trúng vịt, nấm mèo, muối, bột ngọt, tiêu và tỏi phi cho thật đều. Đem chia đều hỗn hợp thịt bò ra nhiều phần nhỏ, vo viên tròn lại, bọc mỡ chài xung quanh, đem hấp cho đến khi chín.
- Đặt các viên chả đùm vào đĩa, rắc một ít đậu phộng giã nát lên trên chả đùm.
Dọn ra dùng kèm với bánh phồng tôm hoặc bánh đa nướng.
Chúc các bạn thành công với món chả đùm nhé.
Nguồn ST

Quý khách hàng có nhu cầu đặt tiệc tại nhà, nấu cỗ tại nhà xin liên hệ:
Công ty TNHH PTTM và SX Thành Long
Hệ Thống Nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ  5
Đ/c: P307A, Chung cư An Sinh, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0936535389

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »