Cách làm món tôm chiên cốm

Với màu sắc nổi bật, hương vị thơm ngon. Món tôm sú chiên cốm  trở thành món ăn được nhiều thực khách ưa chuộng trong các quán ăn, nhà hàng. Tôm ăn không những ngon mà giá trị dinh dưỡng của Tôm cũng rất tuyệt vời các bạn nhé. Trong tôm có nhiều vitamin B12, axit béo Omega 3 góp phần tạo nên sự bền vững của thành mạch máu.
Axit béo Omega 3 giúp giảm 37% nguy cơ ung thư ruột kết. 100g tôm cung cấp cho hơn 1/3 lượng selen cần thiết hàng ngày. Selen giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và giúp loại bỏ những tế bào bất thường trong cơ thể.
Món ngon cũng cần có cách chế biến lạ và đặc biệt nhé. Nào các bạn hãy cùng Dịch vụ nấu cỗ tại nhà, Nấu cỗ cưới tại nhà làm món Tôm sú chiên côm nhé.
Nguyên liệu:

- Tôm sú: 30 con.
- Cốm : 300 gam.
- Bột chiên giòn: 1 bịch ( 150g ).
- Trứng gà: 1 quả.
- Dầu ăn: 1 lít.
- Muối, tiêu, salad, cà chua…
Chế biến:

Bước 1: Tôm rửa sạch lột vỏ chừa đuôi bỏ chỉ lưng tôm ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu để khoảng 10 phút.
Bước 2: Thêm 1 quả trứng vào tôm đánh thêm ít bột chiên giòn cho dính vào tôm 1 lớp bột mỏng. Sau đó lăn qua cốm xanh cho áo lớp cốt bên ngoài.
Bước 3: Dầu để nóng bỏ tôm đã lăn qua cốm xanh vào chiên với lửa nhỏ vừa. Cho cốm nở và chuyển màu vàng đều, đừng để vàng quá sẽ mất màu xanh của cốm sẽ mất đẹp!
Dùng nóng với tương ớt hoặc tương xí muội.
Món tôm rất có lợi cho các chị em đang mang bầu nhé!
Chúc các bạn thành công với món Tôm sú chiên cốm.

Quý khách hàng có nhu cầu tổ chức tiệc cưới hỏi, liên hoan, sinh nhật, tiệc lưu động xin liên hệ:
Công ty TNHH PTTM và SX Thành Long
Đ/c: P307A, An Sinh, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0936535389

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »