Làm thế nào để gà luộc được thơm ngon, da căng bóng vàng óng ả nhỉ? Cùng học cách luộc gà ngon với Tiệc lưu động ngay sau đây các bạn nhé!
Gà luộc không chỉ là món không thể thiếu trong các dịp lễ Tết cỗ bàn mà còn là món ăn ngon, hấp dẫn với rất nhiều người. Luộc gà thật dễ, nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà thơm ngon và da không bị co rút đâu nhé! Cùng học cách luộc gà ngon, da căng bóng vàng óng ả ngay thôi!Số lượng: 6 phần
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: khoảng 40 phút
Nguyên liệu làm gà luộc:1 con gà (khoảng 1,5 ký)
3 củ hành tím nhỏ nướng
1 muỗng cà phê muối
10 lá chanh (nếu có), xắt sợi
Thức chấm: Muối tiêu chanh.
Thực hiện gà luộc:
1. Gà rửa sạch trong ngoài, để ráo. Nếu dùng gà đông lạnh thì ùng gà đông lạnh thì phải rã đông gà hoàn toàn trước khi luộc.
2. Đổ 3 lít nước vào nồi lớn. Thả gà vào, nấu sôi lên. Cho hành tím và 1 muỗng cà phê muối vào. Luộc lửa vừa, không đậy nắp khoảng 40 phút. Vớt ra và thả vào nồi nước lạnh. Để nguội.
3. Vớt gà ra, để ráo. Chặt thành miếng vừa ăn.
4. Rắc lá chanh xắt sợi lên. Trang trí với lá chanh (nếu có). Dọn với cơm (hay xôi) và một đĩa muối tiêu chanh.
Món gà luộc có thể coi như một món ngon mỗi ngày đầy hấp dẫn mà bất kỳ ai cũng cảm thấy thích thú , với cách chế viến và cách làm từ Bếp chiên món gà luộc của bạn sẽ thơm ngon trông đầy hấp dẫn hơn bao giờ hết
Chúc các bạn thành công!
ST