Nguyên liệu
Nấm đùi gà: 200g
Đậu hũ chiên: 100g
Gừng cắt sợi: 2M
Nấm đông cô khô: 5 tai
Ớt hiểm: 1 trái
Hành lá: 1 cọng
Ngò rí
Tiêu, dầu điều, dầu ăn
Hạt nêm
Nước tương
1. Sơ chế
- Nấm đùi gà cắt lát dày 1cm. Nấm đông cô khô ngâm nở, cắt đôi.
- Ớt hiểm đập dập. Đậu hũ chiên cắt lát nhỏ vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ.
2. Kho
- Phi thơm 2M dầu điều với 2M gừng và ớt hiểm, cho đậu hũ vào đảo sơ, thêm 2M Nước tương “Phú sĩ”, 1m Hạt nêm Aji-ngon®. Cho 1 ít nước vào kho 2-3 phút, tiếu tục cho nấm vào, kho lửa vừa đến khi nước cạn gần hết, thêm hành lá, tắt lửa.
3. Cách dùng
Cho nấm kho ra dĩa, rắc thêm tiêu, trang trí hành lá, ớt sợi và ngò rí, dùng nóng với cơm.
4. Mách nhỏ
- Nấm đùi gà nên rửa nhanh dưới vòi nước lạnh để nấm không bị nhũn và giảm chất dinh dưỡng.
- Nấm rất dễ thấm gia vị, vì vậy ta nên cho vào kho sau cùng để nấm không bị mặn.
Chúc các bạn ngon miệng!
Nguồn ST