Canh cá đậu phụ

Món canh cá đậu phụ mầu đỏ của cà chua nhìn rất bắt mắt. Món ăn giầu dinh dưỡng và rất thích hợp với ngày se lạnh. Các bạn cùng Nấu cỗ tại nhà làm  món canh này cho gia đình mình nào

Nguyên liệu chuẩn bị :

    2 quả cà chua
    150g thịt cá lọc xương, thái miếng mỏng
    Đậu hũ 3 bìa
    2 thìa canh xốt cà chua
    3 lát gừng mỏng, vài nhánh tỏi đập giập
    Một ít hành lá
    Hạt nêm
    Dầu ăn

Cách làm món canh cá đậu phụ như sau:

Bước 1: – Đầu tiên cà chua các bạn chần nước sôi rồi bóc bỏ vỏ, thái múi cau.

- Thịt nạc cá ướp với hạt nêm và tiêu (có thể cho chút rượu trắng nữa để khử mùi tanh)
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi và gừng. Cho cà chua vào xào, nêm 1 thìa hạt nêm, đảo đều.
Bước 3: Tiếp đó cho 2 hoặc 3 thìa canh xốt cà chua. Thêm nước đến nửa nồi. Đun sôi.

Bước 4: Đậu phụ cắt lát mỏng, cho vào nồi canh sôi. Nêm nếm lại vừa ăn, vặn lửa trung bình cho canh sôi nhỏ.
Bước 5: Tiếp theo cho phần thịt nạc cá vào và đun sôi trong 5 – 10 phút cho cá chín và ngấm gia vị.

Cuối cùng bạn tắt bếp, rắc hành xanh vào nhé.

Chúc gia đình ngon miệng với món canh cá đậu phụ cho ngày đầu tuần nhé!
Nguồn ST

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »