- Ngon lạ miệng canh thịt bò nấu xoài xanh
- Thịt bò cuốn lá lốt
- Nộm xu hào cà rốt ngon
- Thực đơn tiệc truyền thống 1
- Lườn vịt nướng giòn
Quả sung: 1 kg
Nước: 1 lít
Đường trắng: 30 gr
Muối tinh: 50 gr
Tỏi, ớt
Cách làm món sung muối như sau:
Bước 1: Đầu tiên sung bỏ cuống, ngâm trong chậu nước có pha dấm loãng, để qua một đêm để khi muối sung sẽ trắng, không bị thâm.
Bước 2: Tiếp đến đun sôi nước, cho đường và muối vào, khuấy nhẹ cho tan hết. Đến khi nước muối, đường chỉ còn âm ấm thì cho tỏi và ớt thái lát vào.
Bước 3: Sung vớt ra rổ để ráo, xếp vào lọ thủy tinh, đổ nước muối – đường vào, sau đó để túi đựng đặt lên trên, sao cho sung chìm hoàn toàn trong nước.
Đợi đến hai tới ba ngày là có thể dùng được rồi đó.
- Sung muối có thể dùng ăn với cơm, ăn với các món có nhiều mỡ, chất béo, như thịt luộc, hoặc dùng ăn kèm với ốc luộc.
- Sung có thể để nguyên quả hoặc thái đôi, thái lát. Ngon nhất là thái lát hơi dầy rồi pha một bát nước mắm có đường – dấm – tỏi – ớt rồi trộn cho sung thấm đều.
- Pha nước mắm + đường + dấm + tỏi ớt băm nhỏ tạo vị chua cay mặn ngọt rồi tưới lên sung, trộn đều cho ngấm.
- Cuối cùng để giữ sung muối được lâu các bạn cho vào tủ lạnh nhé .
Chúc các bạn làm thành công tại nhà món Sung muối tại nhà!
ST