Nguyên liệu:
- 1 con gà tơ
- Mộc nhĩ
- Trứng gà
- Gia vị
Chế biến:
- Gà chọn gà tơ là ngon nhất, bạn để nguyên con lọc bỏ xương (chú ý lọc để gà không bị nát)
- Trứng gà tráng thành từng lớp nhưng không cuộn lại bạn nhé
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch
- Trải thịt gà ra, cho 1 lớp trứng tráng, 1 lớp mộc nhĩ rồi lại một lớp trứng, mộc nhĩ (trong khi bó bạn có thể cho thêm chút gia vi:hạt tiêu, bột ngọc, muối để giò đậm đà hơn)
- Sau đó cuộn tròn lại, bó giò trong lá chuối, dùng lạt buộc lại
- Cho giò vào nồi hấp khoảng 45 phút, bỏ ra để nguội, cho vào tủ lạnh chừng 1 ngày có thể đem ra dung.
- Bạn cắt giò thành từng khoanh sẽ thấy màu trắng của thịt gà, màu vàng của trứng, màu nâu của mộc nhĩ rất đẹp.
- Chấm giò với nước mắm chua cay
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn ST
Bài viết liên quan
- Dê hầm cà rốt món ngon bổ dưỡng cho đàn ông
- Thịt dê hầm rượu vang
- Cách làm giò xào không cần gói
- Rau củ nhúng bột chiên giòn
- Tiệc tại nhà chị hòa p1402 ngày 13/1/2014
- Lẩu ốc tía tô- món ngon cho ngày xum họp
- Cách làm thịt bò chiên xù