Nguyên liệu:
- 6 con tôm sú, để vỏ cũng được.
- Rửa sạch, lấy que tre xiên từ đầu xuống chân, nhầm, xuống đuôi.
- Nếu bóc bỏ vỏ thì uớp với một chút gia vị hạt nêm hoặc muối cho đậm đà.
- Trộn hỗn hợp bột: bột năng và một chút bột custard (có thể sử dụng bột chiên tôm)
- Lòng đỏ trứng muối đã luộc, nghiền mịn
- Dầu ăn
Tâm điểm Nha hang the gioi nghieng 23 độ 5
- Tôm bóc vỏ (hoặc giữ nguyên vỏ), ướp gia vị
- Bột năng trộn với bột custard (bột trứng)
- Lăn tôm qua bột
- Cho vào chảo chiên trong dầu ăn
-Cho một chút dầu ăn vào chảo, đổ lòng đỏ trứng đã nghiền vào xào sơ cùng gia vị
- Cho tôm vào, lăn đều hỗn hợp trứng
- Bỏ đầu, bỏ đuôi là cả nhà đều có thể thưởng thức được.
Mình thì thích nhất là gặm đầu và nhai đuôi. Một cách để tăng can-xi ý mà.
Nguồn sưu tầm