Chế biến món Tôm xiên hấp sốt mù tạt
Món tôm xiên hấp sốt mù tạt chế biến không quá cầu kỳ mà gia đình bạn
lại có được món hải sản hấp dẫn để cải thiện bữa cơm hằng ngày. Các bạn
cùng vào bếp với chúng tôi nhé!
Nguyên liệu:
300g tôm sú
100g đậu que
1 củ cà rốt
1 củ sắn nhỏ
Nước xốt: 200ml nước lạnh, 1 thìa súp giấm trắng, 3 thìa cà phê mù tạc vàng, 200ml váng sữa (whipping cream), hành tây băm nhỏ, 2 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy.
Hướng dẫn nhanh:
- Chế biến: Tôm lột vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ lưng. Đậu que cắt khúc. Cà rốt gọt vỏ, cắt cọng như đậu que. Củ sắn lột vỏ, cắt cọng. Tất cả hấp chín.
- Làm nước xốt: Cho nước, giấm, hành tây, mù tạc, Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút.
Thực hiện:
Chế biến:
- Tôm lột vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ lưng.
- Đậu que cắt khúc. Cà rốt gọt vỏ, cắt cọng như đậu que. Củ sắn lột vỏ, cắt cọng. Tất cả hấp chín.
>> Nhiều món mới tại: Dịch vụ nấu cỗ tại nhà, Nha hang the gioi nghieng
- Tôm sú xóc với 2 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy, sau đó xiên vào que và đem hấp chín.
Làm nước xốt:
- Cho nước, giấm, hành tây, mù tạc, Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút.
- Cho váng sữa vào khuấy đều, chờ xốt sôi lăn tăn, tắt bếp.
Bày món ăn:
- Cho củ sắn, cà rốt, đậu que hấp ra đĩa, dọn que tôm hấp lên trên cho đẹp mắt, dùng kèm với nước xốt.
Theo SSM