Nhậu lai rai, một xí cũng vui."
Ếch xào lăn là món ăn ngon không thể thiếu trong những dịp lai rai với bạn bè, món này ăn kèm với bánh mì thì không còn gì để diễn tả ! Quá ngon !
>> Nha hang the gioi nghieng nhiều món ngon, nhận đặt tiệc cuối năm
NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN ẾCH XÀO LĂN.
300g thịt ếch
50g dừa nạo
1 củ cà rốt
Vài chiếc mộc nhĩ
Rau ngổ
Hành tím, tỏi, sả
Gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả (nếu có)
Đậu phộng.
CÁCH LÀM ẾCH XÀO LĂN.
Ếch làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với hỗn hợp gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả.
Nếu không có bột sả bạn thay thay bằng sả bằm cũng rất ngon !
Dừa nạo rồi vắt lấy 1 chén nước cốt.
Cà rốt thái miếng dài mỏng
Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch
Rau ngổ rửa sạch, cắt khúc
Hành tím, tỏi, sả băm nhỏ
Phi thơm hành, tỏi, sả băm.
Thêm ếch vào xào trên lửa to cho đến khi thịt ếch săn lại thì cho cà rốt vào xào chung.
Khi thấy cà rốt mềm bạn thêm mộc nhĩ vào vào xào khoảng 1-2 phút thì đổ nước cốt dừa và đảo đến khi nước sền sệt lại.
Cuối cùng cho rau ngổ vào, múc ra đĩa và rắc lạc rang lên trên là ăn được rồi.
Nguồn sưu tầm
Bài viết liên quan
Cách chế biến bắp bò ngâm dấm
Cách chế biến Đậu phụ sốt cùng la hán
Cách làm ngô xào ngũ sắc
Cách chế biến tôm xiên hấp sốt mù tạt
Cách chế biến Đậu phụ sốt cùng la hán
Cách làm ngô xào ngũ sắc
Cách chế biến tôm xiên hấp sốt mù tạt