Cách chế biến đậu phụ sốt nấm- món chay ngon

Đậu phụ món ăn phổ biến của người dân Việt Nam và được chế biến với nhiều món ngon khác nhau. Cùng Dịch vụ nấu cỗ tại nhà khám phá món đậu phụ sốt nấm, món ngon dành phù hợp với cả người ăn chay và không ăn chay
đậu phụ sốt nấm
>> Nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5 nhiều món ngon, giá hợp lý nhận tiệc cuối năm
Nguyên liệu:
2 miếng đậu phụ non
 100gr nấm rơm
 100gr hoa lơ xanh
 1/4 củ hành tây tím
100gr bí đỏ
 1 nhánh cần
dầu ăn
 dầu hào
 hạt nêm
 đường
 tiêu.
Cách làm:
- Đậu phụ non cắt miếng vừa ăn. Nấm rơm thái nhỏ, hoa lơ xanh thái nhỏ. Hành tây tím và bí đỏ thái hạt lựu.
- Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho hành tây tím vào phi thơm. Cho bí đỏ vào xào, thêm hoa lơ xanh, nêm 2 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, cho nấm vào đảo đều.
- Đậu phụ non xếp ra đĩa cho nấm lên, hấp cách thủy 10 phút.
( trong món này, đậu phụ không rán lên vì để giữ nguyên độ ngon, mát và béo ngậy)
 Chúc các bạn ngon miệng!
Nguồn sưu tầm

Bài viết liên quan
>> Cách chế biến Đậu phụ sốt cùng la hán
>>  Gà hầm khoai tây ngon lanh và bổ dưỡng
>> Cách chế biến bắp bò ngâm dấm

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »