Với món Đậu hũ hấp la hán này, món có sự cân bằng hàn nhiệt, ăn vào vừa mát lại vừa ấm, ngoài ra, món này có cách trang trí rất đơn giản nhưng nhìn lại rất đẹp mắt.
>> Nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5 sưu tầm và chia sẻ nhiều bí quyết nấu ăn ngon
Nguyên liệu:
Đậu hũ non: 1 miếng
Thịt nguội chay: 100g
Cải thìa: 10 cây
Nấm đông cô: 10 tai
Gừng: 10 lát
Ớt cắt lát, kỉ tử
Muối, tiêu, đường, dầu hào chay, bột năng, dầu ăn, dầu mè
Nước tương.
Thực hiện:
1. Sơ chế
- Đậu hũ cắt miếng 3x5cm, dày 1cm. Nấm đông cô cắt bỏ chân nấm, rửa sạch với nước muối, chần sơ, vớt ra cho vào tô nước lạnh
- Thịt nguội chay cắt miếng 3x5cm. Cải thìa luộc với nước pha 1m muối, 1m dầu ăn, cho vào tô nước lạnh cùng với nấm, sau đó chẻ đôi theo chiều dọc.
- Làm xốt: Trộn đều 1.5M dầu hào chay, 1M đường, 1/2M Nước tương "Phú Sĩ", 1.5M nước lọc, 1/3m tiêu, 1/2m dầu mè và 1.5m bột năng.
2. Hấp
- Xếp xen kẽ lần lượt đậu hũ, thịt nguội chay, nấm đông cô, gừng lên dĩa, sau đó xếp cải thìa xung quanh, chan xốt lên trên, rắc kỉ tử, hấp cách thủy 10 phút.
3. Cách dùng
Dùng nóng, chấm kèm Nước tương "Phú Sĩ" và ớt cắt lát.
Mách nhỏ:
- Gừng giúp cân bằng tính hàn nhiệt và tăng hương vị cho món ăn.
- Đậu hũ non mềm rất thích hợp cho món hấp.
Nguồn (st)