Nguyên liệu:
- Gan bò: 300g
- Khoai tây: 200g
- Tỏi: 10 tép
- Rượu vang đỏ: 2M
- Sữa tươi không đường: 2M
- Xà lách, cà chua
- Tiêu, dầu ăn, bơ
- Hạt nêm Ajingon
Cách làm:
1. Sơ chế
- Tỏi bóc vỏ, đập dập. Gan cắt miếng dày 0,5cm, ướp với tỏi đập dập, 1/3m tiêu, 2M sữa tươi và ½ m hạt nêm Ajingon.
- Khoai tây cắt thanh rồi chiên giòn, xốc với ít muối và bơ. Xà lách rửa sạch, để ráo. Cà chua cắt lát mỏng.
2. Chiên
- Đun nóng ít dầu trong chảo, cho gan vào chiên áp chảo cháy cạnh, đảo nhanh tay để gan chín đều mà không bị cứng bên trong. Thêm 2M rượu vang đỏ vào xóc đều.
3. Cách dùng - Cho khoai tây chiên ra dĩa, bày xà lách và cà chua xung quanh, trút gan bò vào giữa, dùng nóng.
Tham khảo thêm tại:
Nhà hàng thế giới nghiêng nhiều món ngon, giá hấp dẫn